Tìm hiểu chi tiết về điều hòa công nghiệp Packaged

Máy điều hòa công nghiệp được sử dụng trong các không gian rộng lớn. Đây là loại sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đó là một sản phẩm tuyệt vời, nhưng nhiều người còn chưa biết làm thế nào để sử dụng loại điều hòa không khí này tốt nhất. Cùng Máy lạnh trung tâm Daikin tìm hiểu thêm về điều hòa công nghiệp Packaged qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Điều hòa công nghiệp Packaged 

Điều hòa công nghiệp Packaged là gì?

Máy điều hòa công nghiệp packaged  là loại máy điều hòa có thể tích không khí lớn được sử dụng trong các không gian rộng như nhà máy, kho hàng, bệnh viện, văn phòng. Loại điều hòa này được kiểm soát chặt chẽ về chế độ nhiệt độ và chất lượng không khí. 

Do sử dụng dàn nóng nhỏ hơn nên cấu tạo đặc biệt của điều hòa giúp tiết kiệm thêm không gian lắp đặt dàn nóng. Hệ thống hoàn chỉnh được thiết kế với lưu lượng gió lớn nhằm tạo ra luồng không khí mát mẻ và trong lành trong các nhà máy hoặc nhà hàng.

Điều hòa công nghiệp Packaged là gì
Điều hòa công nghiệp Packaged là gì

 

Các loại điều hòa công nghiệp Packaged

 

Các loại điều hòa công nghiệp Packaged
Các loại điều hòa công nghiệp Packaged

 

Có 5 loại trên thị trường hiện nay:

– Treo tường: công suất trên 10kw

– Loại âm trần nối ống

– Casset gắn trần

– Loại đặt sàn

– Loại tủ đứng

Có 5 dòng máy lạnh công nghiệp kết hợp với mục đích sử dụng khác nhau và phù hợp với các loại không gian khác nhau.

Ưu điểm của điều hòa Packaged

 • Tự động điều chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Vận hành êm ái và ít tiếng ồn.
 • Hiệu suất cao với công nghệ SEER/SCOP mới.
 • Mặt nạ cung cấp khả năng ngăn luồng gió theo nguyên lý khí động học của máy bay.
 • Cảm ứng biến thiên với 3 chế độ: chế độ bật/ chế độ chờ/ chế độ tự động tắt.

Ứng dụng của điều hòa Packaged

Ứng dụng của điều hòa Packaged
Ứng dụng của điều hòa Packaged

 

Máy lạnh công nghiệp packaged được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Sản phẩm này nổi bật với một số ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như:

Trong ngành dịch vụ

Điều hòa được sử dụng trong các nhà máy, nhà hàng, tiệc cưới, v.v. để làm mát các khu vực có nhu cầu điều chỉnh nhiệt độ cụ thể. Giúp duy trì môi trường làm việc phù hợp và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, nó hỗ trợ tiết kiệm năng lượng trong các nhà máy. Quy trình bảo dưỡng máy lạnh công nghiệp cũng rất quan trọng, điều này không thể được xem nhẹ để vận hành hệ thống thích hợp và mang lại hiệu suất tối ưu.

Trong kỹ thuật

Sử dụng điều hòa công nghiệp để làm mát không khí, kết hợp cung cấp nhiệt độ ổn định cao cho phòng điện tử và cơ điện. Máy lạnh được trang bị ống đồng chống ăn mòn phù hợp với môi trường nhiều dầu nhớt. Hệ thống chống bụi, dễ dàng vệ sinh kể cả nơi làm việc có nồng độ bụi cao.

Máy lạnh giúp cho phòng sạch và duy trì tiêu chuẩn phòng sạch từ Class 100.000 đến Class 10.000. Tương đương với ISO 7 trong tiêu chuẩn phòng sạch.

Trong phòng lưu trữ

Máy điều hòa không khí công nghiệp packaged là lựa chọn phổ biến cho các môi trường yêu cầu nhiệt độ và độ ẩm ổn định, trong đó có các phòng thí nghiệm nghiên cứu và phòng lưu trữ.

Phòng dữ liệu máy chủ hoạt động ở mật độ nhiệt rất cao. Máy điều hòa không khí kết hợp có khả năng đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi mạnh mẽ của tải nhiệt. Nó cũng bảo vệ chống lại sự dao động nhiệt độ lớn để tránh mất mát dữ liệu có giá trị, bảo vệ máy chủ với dòng nhiệt dao động cao.

Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa công nghiệp Packaged

Vận chuyển

 • Xác định lộ trình vận chuyển.
 • Giữ nguyên thùng, vận chuyển dàn lạnh đến nơi lắp đặt. Không tháo máy ra khỏi hộp cho đến khi máy sẵn sàng để lắp đặt.
 • Khi bạn nhận được sản phẩm, vui lòng kiểm tra sản phẩm để đảm bảo sản phẩm không có khuyết tật hoặc vết lõm.

Xác định vị trí lắp

 • Thiết kế điều hòa không khí công nghiệp tích hợp xác định không gian cần thiết để lắp đặt và bảo trì.
 • Xác nhận hướng đặt ống dẫn khí và hướng cấp khí
 • Sử dụng đường chuẩn đã vẽ trên sàn làm hướng dẫn, đánh dấu tâm của dàn lạnh bằng phấn
 • Dùng nắp trên của máy đánh dấu điểm treo trên sàn so với tâm máy
 • Sử dụng con trỏ laser hoặc thiết bị tương tự để căn chỉnh điểm lắp đặt từ sàn lên trần nhà, sau đó dùng máy khoan để khoan lỗ đầu dò.

Lắp đặt bu lông treo máy

 • Xác định chiều dài của bu lông treo theo chiều cao lắp đặt của máy.
 • Trước khi lắp đặt, hãy lắp đai ốc (2 chiếc; mảnh trường) và vòng đệm (2 chiếc; phụ kiện) vào bu lông (đai ốc kép được lắp vào phần dưới của bu lông).
 • Sau khi lắp đặt hoàn tất, hiệu chỉnh đai ốc ở phần dưới của bu lông đến độ cao lắp đặt cần thiết.
 • Đối với máy giặt phía trên, hãy sử dụng đĩa máy giặt được cung cấp để cố định.
Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa công nghiệp Packaged
Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa công nghiệp Packaged

Lắp đặt dàn lạnh

 • Lắp đặt dàn lạnh theo chiều ngang.
 • Khi lắp đặt thủ công, trước tiên hãy treo đế trên các bu lông lắp ở một góc đối diện để treo máy. Nếu dàn lạnh được treo bằng thiết bị như xe nâng, hãy tháo các đai ốc phía dưới của bu lông lắp trước khi lắp dàn.
 • Sau khi dàn lạnh được lắp đặt, nó phải được bảo vệ bằng túi nhựa, v.v.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về điều hòa công nghiệp package phổ biến trên thị trường hiện nay. Sản phẩm mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn và làm cho xã hội thuận tiện hơn. Khi có nhu cầu thiết kế, lắp đặt, sửa chữa các hệ thống điều hòa gia dụng hay công nghiệp, bạn có thể lựa chọn một đơn vị uy tín là Phan Gia. Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website maylanhtrungtamdaikin.net nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé

Trả lời