Điều hòa Multi là gì? Ai nên sử dụng điều hòa Multi?

 

Các công trình xây dựng mới ngày nay như cao ốc, chung cư hay căn hộ cao tầng thường được các kiến ​​trúc sư lắp đặt điều hòa multi nhờ những ưu điểm vượt trội so với điều hòa thông thường. Hãy tìm hiểu thêm về điều hòa Multi qua bài viết sau nhé!

Bạn đang xem bài viết: điều hòa multi 

Điều hòa Multi là gì?

– Điều hòa multi là sự kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường, là sự cải tiến của dòng điều hòa truyền thống. Tương ứng, điều hòa Multi bao gồm 1 dàn nóng, có nhiệm vụ làm lạnh nhiều dàn lạnh cùng lúc. Số dàn lạnh từ 2-5 dàn nhưng vẫn không nhiều như điều hòa trung tâm và có công suất quá lớn.

– Sản phẩm này có nhiều tên gọi khác nhau, ví dụ: Máy lạnh Multi, Máy lạnh loại Multi-Split,, Máy lạnh cục bộ/cục bộ hoặc Máy lạnh đa năng.

– Lắp máy lạnh Multi sẽ giúp người dùng tiết kiệm được không gian lắp đặt và giúp tận dụng được khả năng làm lạnh tập trung, ưu tiên cho các phòng cụ thể nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng bộ.

Điều hòa Multi là gì
Điều hòa Multi là gì

 

Xem thêm: Điều hòa trung tâm VRV là gì? Hệ thống lạnh VRV có ưu điểm gì?

Ưu điểm của điều hòa Multi

Tiết kiệm không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ

+ Đối với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hoặc diện tích khá hẹp nên việc lắp đặt một chiếc điều hòa thường tốn khá nhiều diện tích. Do đó, lắp đặt điều hòa multi trong nhà nhỏ, chung cư giúp người dùng tiết kiệm diện tích.

Hơn nữa, nếu không gian của bạn nhỏ mà phải lắp đặt quá nhiều dàn nóng thì không những tốn diện tích mà còn mất mỹ quan. Do đó, việc lắp đặt điều hòa cục bộ nhiều dàn nóng không phải là giải pháp tối ưu.

Tiết kiệm điện

Khi định nghĩa thế nào là điều hòa Multi được đề cập ở trên, sản phẩm đảm bảo căn phòng được làm lạnh tập trung và tiết kiệm điện. Không phải lúc nào bạn cũng cần bật điều hòa ở tất cả các phòng cùng một lúc. Một hệ thống multi sẽ giúp tiết kiệm điện hơn so với điều hòa truyền thống.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt và bảo trì

+ Không cần lắp dàn nóng riêng cho từng máy lạnh mà chỉ cần lắp 1 dàn nóng cho máy lạnh Multi. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện, v.v. Ngoài ra, sử dụng dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Hoạt động độc lập

Các dàn lạnh luôn hoạt động riêng lẻ dù chạy trên cùng một dàn nóng. Do đó, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không ảnh hưởng đến các máy điều hòa khác trong nhà.

Ưu điểm của điều hòa Multi
Ưu điểm của máy lạnh Multi

 

Yên tĩnh

Hệ thống Multi hoạt động độc lập và rất êm ái, giúp bạn có giấc ngủ ngon và làm việc hiệu quả vào ban đêm.

Kiểm soát độc lập

Bằng cách sử dụng các điều khiển nhiệt độ riêng trong mỗi phòng, bạn có thể tiết kiệm tiền và tối ưu hóa sự thoải mái bằng cách làm ấm hoặc làm mát từng phòng riêng lẻ. Bạn có thể tối đa năm dàn lạnh riêng biệt, tất cả đều được cấp nguồn bằng máy nén bên ngoài và được điều khiển bằng điều khiển từ xa không dây.

Bổ sung thêm phòng

Nếu sau này bạn muốn thêm dàn lạnh thì bạn không cần phải thêm dàn nóng như điều hòa thông thường, đây là điểm vô cùng tiện lợi

Tính linh hoạt cao

+ Vị trí lắp đặt của điều hòa kết nối linh hoạt, có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau như máy lạnh treo tường, âm trần, giấu trần hay máy lạnh âm trần nối ống gió.

+ Ban đầu bạn muốn lắp điều hòa dàn lạnh treo tường, về sau bạn vẫn có thể thay đổi sang các thiết kế khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà không cần thay cục nóng bên ngoài.

 

Nhược điểm của điều hòa Multi

Nhược điểm của điều hòa Multi
Nhược điểm của điều hòa Multi

 

Tuy máy điều hòa Multi có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chúng còn có những nhược điểm sau:

Chi phí đầu tư khá cao: So với điều hòa truyền thống, giá của điều hòa multi thường chênh lệch rất nhiều, riêng dàn nhiệt đã có giá khoảng 30 triệu đồng. Hơn nữa, không phải nhà nào cũng cần lắp điều hòa cho tất cả các phòng trong nhà. Do đó, việc đầu tư một chiếc điều hòa Multi có thể là một lựa chọn khá khó khăn đối với bạn.

Bất tiện khi xảy ra sự cố: Điều hòa Multi là cấu tạo sản phẩm chỉ sử dụng một dàn nóng phức hợp cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng nếu dàn nóng gặp sự cố thì dàn lạnh trong phòng phải tạm ngưng hoạt động hoàn toàn. Ngược lại, nếu bất kỳ dàn lạnh nào trong phòng gặp sự cố hư hỏng, tất cả các phòng sẽ buộc phải ngừng hoạt động trong quá trình sửa chữa.

Tiêu thụ nhiều điện khi không sử dụng đồng thời: Nếu bạn chỉ thường xuyên sử dụng điều hòa ở một vài phòng, việc lắp nhiều điều hòa sẽ gây lãng phí vì phải chạy với công suất tương đối lớn cho nhiều phòng chạy cùng lúc. Vì vậy, hãy sử dụng loại này nếu trong nhà bạn có từ 2-3 phòng trở lên thường xuyên sử dụng.

Hạn chế về vị trí: Máy nén khí ngoài trời nên được đặt càng gần lỗ thông hơi trong nhà càng tốt. Hơn nữa, các dàn lạnh yêu cầu diện tích tường trống tương đối lớn để lắp đặt.

Vậy ai nên sử dụng điều hòa Multi?

Điều hòa multi sẽ là giải pháp thích hợp cho những căn hộ chung cư, nhà nghỉ có số phòng nhiều nhưng diện tích ban công hạn chế.

Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng những lợi ích lâu dài mà chiếc điều hòa này mang lại là không thể phủ nhận như: tiết kiệm năng lượng, giảm tổng chi phí lắp đặt, hiệu suất làm lạnh cao,…

Nhược điểm của điều hòa Multi
Nhược điểm của điều hòa Multi

 

Xem thêm thông tin hữu ích về điều hòa tại Tin tức của maylanhtrungtamdaikin.net nhé

Tổng kết

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về điều hòa Multi và những thiết kế phù hợp lắp đặt loại điều hòa này.

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé

Trả lời