Điều hòa thương mại VRV là gì? Ưu điểm điều hòa thương mại VRV

Điều hòa trung tâm VRV là giải pháp tuyệt vời cho các nhà máy, xưởng, trung tâm thương mại, cao ốc, biệt thự có không gian rộng. Hãy cùng Máy lạnh trung tâm Daikin tìm hiểu xem điều hòa thương mại VRV có bao nhiêu loại và chúng có những ưu điểm gì nhé!

Bạn đang xem bài viết: điều hòa thương mại VRV

Điều hòa thương mại VRV là gì?

Daikin VRV là hệ thống điều hòa trung tâm cho tòa nhà thương mại ứng dụng công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất lạnh biến đổi do Daikin phát triển, giúp khách hàng có thể kiểm soát nhiệt độ tại các khu vực khác nhau của từng phòng hoặc từng tầng trong tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có nhiều dòng sản phẩm phù hợp với mọi quy mô công trình, tiết kiệm năng lượng, tăng tính tiện nghi và dễ dàng lắp đặt.

Điều hòa thương mại VRV là gì
Điều hòa thương mại VRV là gì

 

Ưu điểm điều hòa thương mại VRV Daikin

 • Hệ thống tiết kiệm điện năng hiệu quả
 • Chi phí vận hành thấp
 • Việc cài đặt đơn giản và thời gian ngắn. Vẫn có thể chạy khi một số dàn lạnh bị hư hỏng hoặc sửa chữa
 • Hệ thống đường ống nhỏ cho không gian lắp đặt chật hẹp
 • Bố trí linh hoạt
 • Phương pháp điều khiển cục bộ
 • Phạm vi nhiệt độ rộng

Các công nghệ tiên tiến được sử dụng trong điều hòa thương mại VRV

 • Máy nén inverter DC nhỏ công suất lớn
 • Bộ trao đổi nhiệt tích hợp cao
 • Các bảng PC điều khiển tiên tiến khác nhau
 • Sử dụng công nghệ làm lạnh bằng môi chất lạnh đảm bảo ổn định nhiệt độ cho board mạch.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV IV ứng dụng công nghệ VRT (Variable Refrigerant Temperature) giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ làm mát không khí theo nhu cầu của từng khu vực và điều kiện thời tiết, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng qua từng năm mà vẫn duy trì sự thoải mái.

Cấu tạo hệ thống VRV

Cấu tạo hệ thống VRV
Cấu tạo hệ thống VRV

 

 • Dàn nóng: Dàn trao đổi nhiệt ống đồng lớn, cánh quạt được làm bằng nhôm. Có một quạt hướng trục bên trong. Động cơ máy nén và các thiết bị phụ trợ của hệ thống lạnh được đặt ở dàn nóng. Máy nén thường là máy ly tâm trục vít hình ống linh hoạt
 • Dàn lạnh: Có nhiều loại dàn lạnh máy lạnh chia nhỏ. Không có số dàn lạnh cố định cho 1 dàn nóng, miễn là tổng công suất dàn lạnh trong khoảng 50-130% công suất dàn nóng. Trong hệ thống VRV, số lượng dàn lạnh dao động thay đổi từ 4 đến 16.

Dàn lạnh được điều khiển bằng bộ điều khiển từ xa hoặc theo nhóm của hệ thống thông gió

Để kết nối dàn nóng và dàn lạnh người ta sử dụng hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. (Các ống đồng trong hệ thống này có kích thước lớn hơn so với máy lạnh rời). Các ống đồng được nối với nhau bằng một khớp nối đặc biệt gọi là REFNET

Hệ thống được trang bị bộ điều khiển tỷ lệ vi mô để kiểm soát nhiệt độ của buồng loại bỏ bụi.

Điều hòa thương mại trung tâm VRV có mấy loại?

Điều hòa thương mại trung tâm VRV có mấy loại
Điều hòa thương mại trung tâm VRV có mấy loại

 

 • Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm VRV Âm Trần Castle
 • Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm VRV Nối Ống Gió Âm Trần
 • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đặt sàn
 • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV treo tường

Các ứng dụng của hệ thống điều hòa thương mại VRV Daikin

Dùng trong văn phòng

Để tối đa hóa năng suất của nhân viên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng, chủ doanh nghiệp thường bắt đầu từ việc tạo dựng một không gian làm việc phù hợp, nơi nhân viên và khách hàng có thể tự do giao tiếp, tự do làm việc, giao tiếp tự do, tự nhiên và thoải mái. Với các giải pháp dành riêng cho văn phòng của máy lạnh Daikin, có rất nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, bao gồm hệ thống thông gió và mỗi khu vực được điều khiển riêng để đạt hiệu quả năng lượng tối đa, ưu việt và thoải mái hơn. Hệ thống được lắp đặt để đảm bảo không lãng phí năng lượng làm mát hoặc sưởi ấm các phòng không có người ở.

Các ứng dụng của hệ thống điều hòa thương mại VRV Daikin
Các ứng dụng của hệ thống điều hòa thương mại VRV Daikin

 

Dùng trong khách sạn

Sự thoải mái của khách hàng là tiêu chuẩn của một khách sạn hạng nhất. Các khách sạn lớn trên thế giới tìm đến điều hòa Daikin để mang lại sự thoải mái cho khách hàng của họ. Daikin cung cấp một “giải pháp tích hợp” giữa các công năng làm mát, sưởi ấm và thông gió trong một hệ thống vận hành trơn tru và không có gió lùa. Sự linh hoạt của việc sắp xếp thiết bị tại thời điểm lắp đặt mang đến cho khách sạn sự thoải mái tối đa với chi phí vận hành thấp mà không ảnh hưởng đến phong cách thiết kế và tính thẩm mỹ. Dù tòa nhà cũ hay mới, các giải pháp điều hòa không khí của Daikin đảm bảo quá trình lắp đặt dễ dàng và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Tổng kết

Điều hòa thương mại VRV là giải pháp tối ưu cho các nhu cầu điều hòa không khí tại những không gian lớn như nhà hàng, trung tâm thương mại, khách sạn. Ngoài khả năng làm mát tốt, chúng còn linh hoạt trong việc thiết kế cũng như điều khiển cục bộ cùng chi phí vận hành thấp nhưng mang lại hiệu quả đáng kể. Khi có nhu cầu lắp đặt các hệ thống điều hòa, hãy tìm tới các trung tâm, cơ sở uy tín. Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website maylanhtrungtamdaikin.net nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh, điện lạnh uy tín chất lượng cao, hoạt động bền bỉ.

Trả lời