[Chia sẻ] Giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị 2023

Việc lắp đặt hệ thống điều hòa cho siêu thị đã trở nên vô cùng phổ biến bởi đây là không gian kín, vì thế rất cần đến công cụ hỗ trợ lưu thông không khí. Cùng Máy lạnh trung tâm Daikin tìm hiểu về giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị.

Bạn đang xem bài viết: giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị

Phân loại các hệ thống điều hòa không khí phổ biến

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Đây là hệ thống điều hòa cục bộ tích hợp các điều hòa có công suất nhỏ từ 9000 BTU đến 24000 BTU. Máy điều hòa này bao gồm dàn bay hơi giúp làm lạnh không khí một cách trực tiếp. Dàn ngưng giải nhiệt gió được bố trí theo 2 loại:

Loại 1: 1 dàn nóng nối với 1 dàn lạnh

Loại 2: 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ
Hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Hệ thống điều hòa không khí chỉ được sử dụng ở một mức độ hạn chế, thường là trong các phòng riêng lẻ hoặc trong một số phòng nhỏ. Hệ thống điều hòa dành cho loại này sẽ bao gồm 4 loại phổ biến sau:

 • Máy điều hòa không khí dạng cửa sổ.

 • Máy điều hòa không khí thuộc dạng kiểu rời.

 • Máy điều hòa không khí thuộc dạng kiểu ghép.

 • Máy điều hòa dạng thổi tự do.

Ưu điểm của hệ thống điều hòa cục bộ như sau:

 • Hệ thống có thể được cài đặt nhanh chóng và dễ dàng mà không yêu cầu kỹ thuật.

 • Máy có thể được sử dụng đơn giản và ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến các máy khác trong hệ thống.

 • Việc sửa chữa, bảo dưỡng từng loại máy cũng rất đơn giản và độc lập.

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Một hệ thống điều hòa trung tâm sẽ bao gồm một hệ thống gồm một hoặc nhiều máy trung tâm kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống tổng thể phân phối gió mát đến tất cả các khu vực bên trong tòa nhà. Hệ thống sử dụng nước hoặc không khí để làm chất làm lạnh đi vào bộ trao đổi nhiệt thông qua ống dẫn nước hoặc ống dẫn khí để làm mát không khí.

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm
Hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Ưu điểm của hệ thống điều hòa này là:

 • Hệ thống sẽ được làm mát bằng không khí tiết kiệm hơn so với hệ thống làm mát bằng nước

 • Điện năng tiêu thụ cũng giảm đáng kể và chi phí điện năng được giữ ở mức tối thiểu trong quá trình vận hành và sử dụng.

 • Đối với hệ thống điều hòa trung tâm thì tuổi thọ và độ bền sẽ lâu hơn các hệ thống khác, thường là hơn 15 năm.

 • Với dung lượng linh hoạt phù hợp với các công trình thiết kế, đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Hệ thống điều hòa không khí biến tần

Một hệ thống điều hòa không khí biến tần bao gồm một hoặc nhiều hệ thống nhỏ hơn. Mỗi hệ thống sẽ bao gồm dàn nóng được kết nối với dàn lạnh bằng đường ống gas hoặc hệ thống điều khiển.

Hệ thống điều hòa không khí: loại 1 chiều.

Dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm sẽ bao gồm 4 loại sau:

 • Dạng trần ống: (ODYSSEY TTH)

 • Tủ đặt sàn: (YUKON MCV)

 • Dạng ẩn: (I&I MCD)

 • Loại áp trần: (NEWSTYLUS MCX)

Xem thêm: [Tư vấn] Giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ chuẩn nhất

Điều hòa trung tâm – giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị

Điều hòa trung tâm – giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị
Điều hòa trung tâm – giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị

Chọn điều hòa cho siêu thị không giống như chọn máy lạnh cho gia đình. Do yêu cầu không gian rộng và làm mát toàn bộ siêu thị nên giải pháp điều hòa không khí siêu thị đòi hỏi công suất hoạt động rất lớn và phải có phương án lắp đặt hệ thống.

Với những yêu cầu trên, hệ thống máy lạnh – điều hòa không khí trung tâm với lưu lượng môi chất lạnh thay đổi là một giải pháp hoàn hảo.

Xem thêm thông tin hữu ích về điều hòa tại Tin tức của maylanhtrungtamdaikin.net nhé

Những tiện ích vượt trội của giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống thông minh giúp hút ẩm, khử mùi phù hợp cho các tòa nhà, siêu thị hay nơi khám chữa bệnh, nhà hàng, quán bar… rất tiện lợi và tiết kiệm. Ngoài ra còn có một nơi đặc biệt là hệ thống điều hòa không khí trung tâm có thể được kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà. Khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống sẽ tự động cắt điện từng khu vực hoặc toàn bộ tòa nhà.

Do hệ thống không sử dụng các ống dẫn khí lớn nên sẽ tránh được sự cháy lan và khói lan tỏa trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Đường ống dẫn gió nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là ống đồng có tiết diện rất nhỏ (chỉ bằng 1/3 so với đường ống của hệ thống chiller), chi phí lắp đặt thấp và không cần lắp đặt. Không gian trần gia cố lớn để treo ống nước hoặc ống nước như các hệ thống trung tâm khác.

Dàn nóng được lựa chọn là dàn nóng đứng, có kết cấu nhỏ gọn và có thể đặt ở vị trí lắp đặt rất đơn giản. Chạy rất ít rung lắc, không cần gia cố nền đặt máy, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm đáng kể cho chủ đầu tư. Mỗi dàn nóng bao gồm từ 1 đến 3 máy nén, trong đó có 1 máy nén inverter nên gia chủ không cần lo lắng khi gặp sự cố.

Dịch vụ thiết kế giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị tại Điện Lạnh Phan Gia

Tiết kiệm

Tiêu chí tiết kiệm thời gian lắp đặt là một trong những mối quan tâm của chúng tôi và cần được đáp ứng để đảm bảo hiệu năng chung của hệ thống được vận hành hiệu quả nhất. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào quá trình thi công hệ thống điều hòa Phan Gia đã đạt được hiệu quả rõ rệt. Điều này đã được kiểm chứng bởi những khách hàng đã sử dụng, rất yêu thích dịch vụ của Phan Gia.

Dịch vụ thiết kế giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị tại Điện Lạnh Phan Gia
Dịch vụ thiết kế giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị tại Điện Lạnh Phan Gia

Khoa học

Điện lạnh Phan Gia tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó sẽ khảo sát thực tế nguồn lực từ địa điểm của khách hàng đến đơn vị để đề xuất gói dịch vụ phù hợp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, việc thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm đảm bảo đúng các yêu cầu; đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng, quy trình làm việc khoa học, đảm bảo thiết bị dễ dàng điều khiển; bảo trì bảo dưỡng.

Hiệu quả chi phí

Hiệu quả chi phí
Hiệu quả chi phí

Giá thành là yếu tố bất cứ gia đình, đơn vị doanh nghiệp nào sử dụng dịch vụ thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm VRV đều quan tâm. Nếu được thiết kế một cách khoa học thì chi phí trong quá trình lắp đặt và sử dụng sản phẩm sẽ được giảm thiểu tối đa. Thấu hiểu điều đó, điện lạnh Phan Gia luôn nỗ lực hoàn thành từng công đoạn của dự án một cách cẩn thận; đúng quy trình kỹ thuật. Đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ tại đây bạn sẽ được hưởng mức giá cạnh tranh, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn nếu trở thành khách hàng thân thiết của Phan Gia.

Tổng kết

Trên đây là chia sẻ về giải pháp điều hòa không khí cho siêu thị. Quý khách có nhu cầu về dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931837839 hoặc truy cập website maylantrungtamdaikin.net

Trả lời