[Chi tiết] Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

Điều hòa trung tâm VRV giấu trần nối ống gió là một trong những loại điều hòa trung tâm phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu máy lạnh âm trần nối ống gió là gì. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió bạn nhé! 

Bạn đang xem bài viết: Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió 

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió là hệ thống gì?

Điều hòa âm trần nối ống gió (hay điều hòa âm trần nối ống gió) là một trong những loại điều hòa âm trần hiện nay hoạt động nhờ cơ chế thổi gió mát qua các ống dẫn. Thi công và lắp đặt ẩn trong trần nhà mà không để lộ thiết bị ra bên ngoài. Khả năng chạy với công suất lớn tạo không gian mát mẻ hơn so với các loại điều hòa khác.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần là hệ thống điều hòa không khí có cấu tạo 1 dàn nóng, có thể kết hợp tối đa 64 dàn lạnh khác nhau. Dàn lạnh có lắp đặt sẵn cho hệ thống 1 chiều và 2 chiều.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió là hệ thống gì
Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió là hệ thống gì

 

Điều hòa trung tâm giấu trần loại này thường được lắp đặt tại biệt thự, chung cư, khách sạn, hội trường, nhà hàng tiệc cưới, trung tâm thương mại,…

Dòng máy lạnh trung tâm giấu trần (âm trần) bao gồm nhiều dãy công suất:

  • Điều hòa âm trần nối ống gió 9000BTU
  • Điều hòa âm trần nối ống gió 18000BTU 
  • Điều hòa âm trần nối ống gió từ 24.000 BTU đến 90.000 BTU.

Xem thêm: Điều hòa trung tâm VRV là gì? Hệ thống lạnh VRV có ưu điểm gì?

Đặc điểm hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

Dàn ngưng tụ (dàn nóng) có 3 máy nén, trong đó 1 máy điều chỉnh công suất lạnh ở chế độ ON-OFF, các máy nén còn lại điều chỉnh nấc theo biến tần nên số nấc có thể điều chỉnh từ 0% ( tắt) đến 100% (mở hoàn toàn) bao gồm 21 bước để đảm bảo hiệu suất năng lượng cao.

– Kiểm soát các thông số vi khí hậu thích hợp với nhu cầu sử dụng của từng vùng.

– Máy VRV có dải công suất có thể phối ghép, lắp thành mạng đáp ứng các nhu cầu công suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7KW) đến hàng nghìn KW, phù hợp cho các tòa nhà cao tầng hàng trăm mét với hàng nghìn hội trường đa năng.

– VRV giải quyết tốt vấn đề hồi dầu trong máy nén, dàn nóng có thể cao hơn dàn lạnh đến 50m, dàn lạnh cách nhau tối đa 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh có thể đặt hơi lạnh lên đến 100m, từ dàn nóng đến dàn lạnh kéo dài 60m tính từ ống nhánh đầu tiên, thuận tiện cho các tòa nhà cao tầng, cao ốc văn phòng, khách sạn…

– Do đường ống dẫn gas dài hơn nên công suất lạnh giảm. Vì thế người ta dùng biến tần để điều chỉnh công suất lạnh. Và nhờ biến tần mà hệ số lạnh không những được tăng lên mà còn vượt xa nhiều hệ thống khác.

– Ngoài ra, các chi tiết lắp ráp rất chắc chắn. 

Đặc điểm hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió
Đặc điểm hệ thống máy lạnh trung tâm VRV âm trần nối ống gió

Ưu điểm của dàn lạnh trung tâm VRV âm trần nối ống gió 

– Áp suất tĩnh cao và trung bình cho phép thiết kế đường ống linh hoạt

– Động cơ quạt DC mở rộng dải áp suất tĩnh bên ngoài của dàn lạnh từ trung bình đến cao, tăng tính linh hoạt trong thiết kế.

– Đạt được luồng gió phù hợp theo yêu cầu, đáp ứng với các điều kiện chiều dài ống gió của máy lạnh. 

*30 Pa–100 cho FXMQ20P-32PA

*30 Pa–160 cho FXMQ40PA

*50 Pa–200 cho FXMQ50PA-125PA

*50 Pa–140 cho FXMQ140PA

– Tất cả các model chỉ dày 300mm và model FXMQ40-140PA đã giảm trọng lượng.

Ưu điểm của dàn lạnh trung tâm VRV
Ưu điểm của dàn lạnh trung tâm VRV

 

– Máy bơm bể phốt lắp sẵn với độ nâng đường ống 700mm.

 – Tốc độ gió có thể lựa chọn theo 3 mức hoặc tự động. Có thể cài đặt điều khiển luồng gió tự động bằng điều khiển từ xa có dây BRC1E63.

– Tiếng ồn thấp

– Hiệu suất năng lượng

– Động cơ quạt DC vận hành tiết kiệm năng lượng

– Dễ dàng để lắp đặt

– Trong quá trình vận hành thử, thể tích không khí có thể được điều chỉnh thông qua điều khiển từ xa và thể tích không khí của FXMQ20P–125P có thể được điều chỉnh tự động trong phạm vi ±10% của mức gió cao.

– Bảo trì dễ dàng

– Máng xối dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Chậu rửa sử dụng lớp ion bạc kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của rong rêu, đây là nguyên nhân gây tắc nghẽn máng xối và rỉ sét.

Máng xối được xử lý bằng một lớp ion bạc kháng khuẩn ngăn không cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây tắc nghẽn và gây mùi hôi.

– Tuổi thọ của ống ion bạc phụ thuộc vào điều kiện sử dụng nhưng nên thay ống ba năm một lần.

Nhược điểm hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

  • Hệ thống Lọc khí – Khử mùi chưa phải là phương án tốt nhất so với điều hòa treo tường.
  • Giới hạn số lượng phòng làm mát tối đa là 2-3 phòng.
  • Khó bảo trì hơn vì cơ thể được giấu trong trần nhà
  • Chi phí lắp đặt đắt hơn loại âm trần cassette
Nhược điểm hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió
Nhược điểm hệ thống

 

Xem thêm thông tin hữu ích về điều hòa tại Tin tức của maylanhtrungtamdaikin.net nhé

Cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió 

Dàn nóng

Dàn nóng thường được đặt bên ngoài và có nhiệm vụ tỏa nhiệt ra môi trường. Công suất máy nén của dàn nóng thường đạt hơn 16.000 BTU phù hợp lắp đặt cho những căn phòng có diện tích lớn, rộng rãi như phòng hội nghị hay nhiều phòng nhỏ cùng hoạt động.

Dàn lạnh

Dàn lạnh giấu âm bên trong trần, chỉ để lộ tấm gió ra ngoài. Để tích hợp đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra sẽ được kết hợp với 1 ống dẫn. Việc nối nhiều hay ít ống dẫn sẽ phụ thuộc vào công suất của máy.

Các phụ kiện khác bao gồm: ống gió, ống nước, ống đồng gas, chụp hút gió hồi, dây điện, chụp thổi, hộp gió hồi quạt, cửa gió.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống nối ống gió hoạt động trên nguyên tắc giống như các loại máy điều hòa cục bộ treo tường khác. Tuy nhiên hiện nay máy có nhiều dải công suất hơn như: 9000BTU, 18000BTU, 24000BTU đến 90000BTU.

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã hiểu rõ hơn về hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website maylanhtrungtamdaikin.net nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé. 

Trả lời