Mẹo sử dụng máy lạnh daikin tiết kiệm điện cho gia đình

Mẹo sử dụng máy lạnh daikin tiết kiệm điện cho gia đình tối ưu nhất

Điều hòa đã dần dần thay thế quạt máy và trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình đặc biệt là điều hòa daikin được sử dụng khá rộng rãi. Điều hòa không khí có những tính năng vượt trội như diện tích làm mát rộng, làm sạch không khí, hẹn giờ…người ta luôn tin tưởng chúng trong việc mang đến giấc ngủ sâu và thoải mái.

Điều hòa Đaikin inverter sở hữu những công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện, mang lại cảm giác mát lạnh sảng khoái cho người dùng. Nhưng với những dòng máy điều hòa Daikin non inverter bạn cũng có điều chỉnh chế độ hoạt động của điều hòa tiết kiệm điện mà vẫn đạt được hiệu quả làm mát.

sử dụng máy lạnh daikin tiết kiệm điện(4)

Cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất:

Lựa chọn điều hòa Daikin inverter

Nhắc đến công nghệ inverter người dùng sẽ nghĩ ngay đến tác dụng của nó đó chính là khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Điều hòa Inverter sẽ sử dụng hệ thống máy nén biến tần, có thể điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với công suất làm lạnh góp phần tiết kiệm điện năng cho điều hòa.

Chế độ Econo

Tương tự như công nghệ Inverter, chế độ eco cũng là một tính năng tiết kiệm năng lượng trên máy lạnh Daikin. Đây là một chế độ có công suất thấp, thích hợp sử dụng vào buổi tối hoặc trời không quá nóng.

Tuy nhiên, với chế độ này, công suất tối đa giảm trong khi sử dụng chế độ Econo nên có thể cần thời gian lâu hơn để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Sử dụng chức năng”Comfort” trên remote

Đối với một số model máy lạnh thông thường, bạn có thể sử dụng quạt gió để tăng hiệu quả làm mát.

Riêng các dòng sản phẩm mới của Daikin, máy lạnh sẽ có thiết kế Coanda thông minh, giúp nâng luồng gió lên trên trần nhà, ngăn ngừa các luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người bạn gây nhức mỏi, lạnh buốt, luồng gió thổi xa đến 9m* giúp mát lạnh đều khắp phòng.

Không nên hạ nhiệt độ phòng xuống quá thấp

Giữ nhiệt độ ở mức độ trung bình sẽ giúp tiết kiệm điện. Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên để để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe là từ khoảng 23oC đến 28oC. Nhiệt độ này phù hợp với cơ thể bạn, vừa khiến bạn không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Cơ thể được làm mát từ từ khi bước vào phòng sẽ khiến thân nhiệt bạn ổn định hơn. Bên cạnh đó, nhiệt độ này cũng sẽ đảm bảo điều hòa bạn hoạt động đúng công suất, không bị tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài làm tăng điện năng tiêu thụ

Hạn chế điều hòa thoát hơi lạnh ra ngoài Bạn nên đóng kín phòng bằng cách khép tất cả các cửa, tránh mở cửa ra vào quá nhiều lần. Nên che cửa sổ bằng rèm hoặc mành dày để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài hoặc hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào phòng khiến điều hòa phải tăng công suất làm lạnh, tiêu tốn điện năng hơn bình thường. Tránh ánh nắng mặt trời và khí trời lọt vào phòng để tăng hiệu quả làm mát.

Thường xuyên lau tấm lọc khí

Bạn nên lau lọc khí 2 tuần 1 lần. Tắc lọc khí sẽ làm giảm hiệu suất máy và tiêu hao điện.

Ngắt nguồn điện điều hòa khi không sử dụng

Bạn nên chú ý điều hòa tiêu thụ mức điện năng từ 15W đến 35W, ngay cả khi không hoạt động. Vì vậy nếu không dùng điều hòa trong thời gian dài như vào mùa xuân hay mùa thu thì nên ngắt nguồn điện.

Sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng quạt để hơi lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Điều này giúp không khí phòng thoáng hơn và tiết kiệm điện cho điều hòa vì quạt gió tiêu thụ điện ít hơn điều hòa rất nhiều. Kết hợp và điều hòa và quạt gió sẽ giúp bạn tiết kiệm điện.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Daikin để chế độ mát nhất

Để điều chỉnh điều hòa Daikin về chế độ mát nhất bạn thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Đóng kín cửa phòng trước khi bật điều hòa.
  • Bước 2: Chỉnh mức nhiệt về 16 độ rồi 5 phút sau tăng lên 25 độ C.
  • Bước 3: Tăng tốc độ của quạt gió lên max nhấn nút FAN.
  • Bước 4: Khoảng 10 phút sau, bạn tiếp tục tăng nhiệt độ lên 26, 27, 28 độ C.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH PHAN GIA

Trả lời