Nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương

Hệ thống điều hòa trung tâm là một hệ thống bao gồm một hoặc nhiều bộ trung tâm, được kết hợp với nhau thành một hệ thống làm mát tổng thể cho tất cả các khu vực trong tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm chất làm mát, nước được dẫn qua hệ thống đường ống đến bộ phận trao đổi nhiệt để làm mát không khí. Cùng Máy lạnh trung tâm Daikin tìm hiểu về chủ đề nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương nhé.

Bạn đang xem bài viết: nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương 

Ưu điểm của điều hòa trung tâm

Trước khi tìm hiểu cấu tạo điều hòa trung tâm, bạn cần hiểu những ưu điểm khiến nó được ưa chuộng. Dưới đây là một số ưu điểm của điều hòa trung tâm như:

 • Thiết kế gồm 1 dàn nóng với công suất hoạt động lớn đáp ứng tổng tải của nhiều dàn lạnh. Thích hợp cho các tòa nhà và căn hộ có diện tích hơn 100 mét vuông.
 • Hệ thống kiểm soát nhiệt độ diện rộng giúp loại bỏ chênh lệch nhiệt giữa các vùng trong nhà.
 • Máy trung tâm sử dụng máy nén chuyển đổi tần số với hiệu suất có thể điều chỉnh. Đảm bảo nhiệt độ không đổi.
 • Không lo thất thoát nhiệt ra bên ngoài như các loại máy truyền thống.
 • Đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng.
Ưu điểm của điều hòa trung tâm
Ưu điểm của điều hòa trung tâm

Điện lạnh Phan Gia – nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương 

Hơn 9 năm hoạt động, Phan Gia đã làm việc và sáng tạo nhằm mục tiêu mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Theo đó, những lý do khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn Phan Gia để hợp tác có thể kể đến như sau:

 • Về tư vấn thiết kế: Phan Gia luôn tư vấn, thiết kế và báo giá lắp đặt điều hòa trung tâm một cách tận tâm và nhiệt tình nhất. Lắng nghe và thực hiện các thiết kế dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đảm bảo khách hàng luôn chọn được giải pháp tốt nhất, hài lòng nhất.
 • Về nhân sự: Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Kỹ sư điện lạnh cao cấp, tốt nghiệp trường đại học danh tiếng. Đội ngũ nhân viên luôn quan tâm và giám sát chặt chẽ quá trình thi công.
 • Về giá cả: Điện lạnh Phan Gia luôn cố gắng mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ với mức giá tốt nhất. Liên tục nâng cao năng suất bằng cách luôn đàm phán với các nhà cung cấp.
Điện lạnh Phan Gia – nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương 
Điện lạnh Phan Gia – nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương

Quy trình thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương

Thực chất khi lắp đặt hay thiết kế điều hòa trung tâm công suất lớn cho tòa nhà, chung cư. Người ta thường sử dụng hệ thống điều hòa không khí kết hợp với dàn lạnh giấu trần. Nó vừa đẹp vừa an toàn. Luồng khí lạnh dùng để làm lạnh sẽ được thổi ra ngoài qua cửa gió làm mát toàn bộ căn phòng. Hai loại điều hòa trung tâm được sử dụng phổ biến hiện nay là điều hòa VRV và điều hòa VRF. Dưới đây là các bước lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm để bạn tham khảo.

1. Lắp đặt ống đồng máy lạnh trung tâm

 Ống đồng cần lựa chọn theo yêu cầu và tiêu chuẩn của thiết bị lắp đặt. Phải cách nhiệt cả 2 chiều, riêng chiều về cần bọc nylon chống ẩm. Ống chính và ống nhánh được hàn với nhau bằng thiết bị nối Refnet để tránh quá trình oxy hóa đường hàn.

2. Lắp ống thoát nước

 Sau khi lắp đặt đường ống đồng, bước tiếp theo là lắp đặt cống. Đường ống yêu cầu sử dụng ống PVC phù hợp với kích thước của máy. Độ dốc tối thiểu là 1/100 và phải được cách nhiệt đầy đủ. Ống xả này sẽ xả tập trung dọc trục công trình lạnh và phải có lỗ thông hơi phía trên.

3. Lắp đặt dàn nóng trung tâm và dàn lạnh

Dàn lạnh sẽ được giữ chặt bằng các đai ốc đỡ máy. Phải có khoảng cách 10 mm giữa bề mặt dưới của dàn lạnh và bề mặt dưới của trần treo. Dàn lạnh nên đặt nằm ngang để thuận tiện cho việc thoát nước ngưng tụ.

Dàn nóng cần được đặt trên nền bê tông ở một khoảng cách xác định.

4. Lắp đặt hệ thống điện và chạy thử

 Nguồn điện dùng để điều hòa hoạt động phải được đấu nối vào hệ thống điện chung của tòa nhà. Tủ điện nên được lắp đặt ở từng khu vực dàn nóng để thuận tiện cho việc sửa chữa và bảo trì sau này. Bảng điện phải làm bằng thép tấm cán nhẹ dày ít nhất 1 mm. Lắp đặt chắc chắn, cẩn thận không để hở điện.

Sau khi hoàn thành các bước trên ta tiến hành kiểm tra chạy thử. Bật nguồn bộ điều khiển trung tâm và đặt địa chỉ cho từng bộ điều khiển.

Xem thêm thông tin hữu ích về điều hòa tại Tin tức của maylanhtrungtamdaikin.net nhé

Một vài lưu ý trong việc thi công lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm

Một vài lưu ý trong việc thi công lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm
Một vài lưu ý trong việc thi công lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm

Trước hết bạn phải biết được công ty, nhà thầu nào uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin tại Bình Dương.

Vì mỗi vùng miền đều khác nhau nên họ sẽ nắm được lợi thế về địa hình, khí hậu của công trình cần lắp đặt hệ thống. Từ đó tư vấn cách sử dụng đúng cách để máy lạnh của bạn bền lâu hơn bình thường.

Một số lưu ý:

 • Nếu vị trí lắp đặt khó khăn, cần có quần áo bảo hộ lao động, giàn giáo và dây thừng.
 • Chú ý luồng khí vào và ra không bị cản trở, vì nếu bị cản trở, không khí bên ngoài có thể tràn vào tất cả các phòng trong văn phòng, khách sạn hay nhà máy do tính chất khép kín của hệ thống điều hòa này.
 • Vị trí lắp đặt dàn lạnh không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Lắp đặt bộ làm mát ở nơi có thể dễ dàng kết nối với dàn nóng.
 • Đường ống thoát nước trong dàn lạnh phải có độ dốc nhất định.

Tổng kết

Hãy liên hệ với Điện Lạnh Phan Gia qua điện thoại 0931837839 hoặc truy cập maylanhtrungtamdaikin.net nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương uy tín, chất lượng nhé.

 

Trả lời