Nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai

Ngoài cấu hình tiêu chuẩn của một chiếc máy lạnh mới thì việc lắp đặt máy lạnh cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của máy lạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai.

Bạn đang xem bài viết:  nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống bao gồm một hoặc nhiều bộ trung tâm, được kết hợp với nhau để tạo thành một hệ thống làm mát tổng thể cho tất cả các khu vực trong tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm chất làm mát, được dẫn qua hệ thống đường ống đến các bộ phận trao đổi nhiệt để làm mát không khí.

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì
Hệ thống điều hòa trung tâm là gì

 

Xem thêm: Nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Bình Dương

Đôi nét về tỉnh Đồng Nai 

Tỉnh Đồng Nai được coi là cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – vùng kinh tế năng động và phát triển nhất cả nước. Đây là tỉnh có dân số đông thứ 5 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An và Thanh Hóa. Vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nên luôn thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhờ đó, mức sống của người dân cũng được cải thiện. Ngoài ra, Tỉnh Đồng Nai có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Dân cư đông đúc, điều kiện sống phát triển, khí hậu nắng nóng là những nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công máy lạnh trung tâm tại Tỉnh Đồng Nai ngày càng tăng cao.

Quy trình lắp đặt điều hòa trung tâm

Lập kế hoạch thi công và vị trí lắp đặt

Đây là bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt điều hòa mà bất kỳ đơn vị thi công chuyên nghiệp nào cũng cần phải đảm nhận. Sau khi xác định được nhu cầu của khách hàng và tính toán kỹ lưỡng phương án lắp đặt, bạn cần xác định đúng vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh đảm bảo đúng các yếu tố kỹ thuật (chi tiết sẽ xem ở phần hướng dẫn bên dưới).

Thì việc lựa chọn thiết bị cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa và sự lựa chọn tùy thuộc vào đánh giá của khách hàng.

Lắp đặt dàn lạnh

Các bước lắp đặt dàn lạnh như sau: 

 • Nên treo dàn lạnh cách trần khoảng 5cm.
 • Tháo giá đỡ dàn lạnh và lắp lên tường, dùng bút đánh dấu vị trí khoan trên tường tương ứng với vị trí bắt vít trên giá đỡ dàn lạnh.
 • Tiếp tục dùng máy khoan và siết chặt các chân đế theo các vị trí đã xác định.
 • Tháo vỏ điều hòa và đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn đi kèm theo máy. Nếu bạn tự cài đặt, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn này để tránh khớp sai.
 • Sau khi hoàn tất việc lắp đặt và kết nối, vui lòng điều chỉnh vị trí của ống đồng cho phù hợp với lỗ khoan và bịt kín cả hai đầu để tránh bụi hoặc rác xâm nhập trong quá trình sử dụng.
 • Dùng băng-si quấn cách nhiệt đường ống, ống đồng, ống thoát nước, dây tín hiệu từ trong ra ngoài.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt dàn lạnh. Kiểm tra kỹ các kết nối để đảm bảo chúng đủ chặt và không bị hở.

Lắp dàn nóng điều hòa

Dàn nóng là linh kiện tiếp theo được lắp đặt trong quy trình lắp đặt điều hòa

Vị trí đặt dàn nóng chuẩn là mặt đất sao cho đường đi từ dàn lạnh đến dàn nóng thuận tiện nhất (ưu tiên vị trí có khoảng cách ngắn nhất). Nhiều hộ gia đình khi đặt trên mái cần đặt vật dụng, chiều cao tối thiểu khoảng 100mm, hoặc treo lên tường nhưng cần có giá đỡ để đảm bảo an toàn cho dàn nóng.

Nếu sử dụng giá đỡ, hãy đảm bảo chọn vị trí phù hợp nhất, khoan lỗ và siết chặt vít. Sau khi đặt máy lên giá đỡ cần siết chặt lại bằng bu lông để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng.

Nếu là dàn 2 chiều thì bạn cần lắp thêm ống xả nước ở phía dưới dàn nóng.

Nối ống

Sau khi dàn lạnh và dàn nóng được lắp đặt, bước tiếp theo là đấu nối các đường ống để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường. Các mối nối của đường ống phải được bịt kín và có thể kiểm tra bằng thiết bị đặc biệt.

Sau khi hoàn thành bước này thì quá trình lắp đặt điều hòa đã hoàn tất, bước tiếp theo là kiểm tra và vận hành thử.

Chạy thử và kiểm tra

Quá trình kiểm tra và thử nghiệm được thiết kế để sửa lỗi trong quá trình cài đặt. Bạn cần quan sát và so sánh các thông số để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường. Bất kỳ lỗi nào cần được sửa chữa ngay lập tức.

Điện lạnh Phan Gia – nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai uy tín

Điện lạnh Phan Gia – nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai uy tín
Điện lạnh Phan Gia – nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai uy tín

 

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết nên chọn đơn vị thi công máy lạnh trung tâm nào tại Đồng Nai đảm bảo chất lượng, uy tín thì Điện Lạnh Phan Gia sẽ không làm bạn thất vọng. 9 năm hoạt động tại chỗ, đơn vị đã luôn không ngừng nỗ lực, học hỏi để tạo dựng thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Đơn vị luôn tự hào hứa hẹn với khách hàng:

 • Chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, 100% chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu chính vì vậy chúng tôi luôn cam kết quy trình lắp đặt đạt chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
 • Công trình của bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm; được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.
 • Hãy đến với Phan Gia đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ phục vụ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc mà bạn còn thắc mắc. Mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ hàng đầu với sự thoải mái và hài lòng tuyệt đối.
 • Về giá cả, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn với mức giá cực kỳ phải chăng, phù hợp với túi tiền của khách hàng, tuyệt đối không có tình trạng nâng giá, ép giá.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã xem xong bài viết về nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại Đồng Nai. Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website maylanhtrungtamdaikin.net nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà thầu thi công điều hòa trung tâm tại đồng nai uy tín chất lượng.

Trả lời