Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm

Cùng tìm hiểu về tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm chuyên nghiệp ở Phan Gia qua bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm chuyên nghiệp ở Phan Gia

Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm yêu cầu người thiết kế phải am hiểu kiến thức chuyên môn để chọn kiểu dàn lạnh phù hợp với kiến trúc nhất,… Tại Phan Gia với đội ngũ kỹ sư giỏi, kỹ thuật chuyên nghiệp cam kết đem lại dịch vụ thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm chất lượng nhất

Phan gia chuyên lắp đặt máy lạnh trung tâm cho các mô hình như sau:

Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm
Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh trung tâm

Các bước thiết kế máy lạnh trung tâm

Tính công suất lạnh từng phòng

Dựa vào mục đích sử dụng mà  thiết kế máy lạnh trung tâm sao cho hợp lý. Việc tính công suất lạnh từng phòng thường áp dụng bằng 2 phương pháp chính là tính theo hệ số kinh nghiệm và bằng phần mềm tải lạnh.

Các thiết kế sử dụng cách tính bằng kinh nghiệm; hay phần mềm tính nhiệt đều cho ta ra kết quả nằm trong giới hạn của các tiêu chuẩn về điều hòa thông gió như; TCVN 5687 – 2010, tiêu chuẩn Ashrae 2011…

Tùy theo từng mục đích sử dụng và nguồn vốn đầu tư sẽ có các yếu tố cần lưu ý khác nhau. Như môi trường có mật độ người sử dụng cao. Môi trường có nhiều thiết bị phát sinh nhiệt nóng,ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Cửa mở ra vào thường xuyên, thời gian sử dụng…

Chọn kiểu dàn lạnh trong phòng và dàn nóng bên ngoài bố trí theo kiến trúc có sẵn của mặt bằng

Việc chọn kiểu dàn lạnh sẽ dựa vào các yếu tố như mục đích sử dụng của không gian. Mức độ cao cấp so với năng lực tài chính của chủ đầu tư vì các kiểu dàn lạnh cùng công suất. Nhưng khác nhau về kiểu dáng sẽ sở hữu các mức giá khác nhau.

Đối với dàn nóng, các chủ đầu tư nên ưu tiên chọn loại có khả năng chịu được tác động của thời tiết. Sự quấy phá của côn trùng,… để tuổi thọ của máy được bền vững và lâu dài hơn

Tính tải nhiệt bằng hệ số kinh nghiệm 

Tính công suất lạnh là một quá trình cần nhiều kinh nghiệm; và kỹ năng thực tế có thể tìm hiểu “cách tính công suất lạnh” cho một số không gian tính theo hệ số kinh nghiệm như sau :

 • Cách tính công suất lạnh  theo hệ số kinh nghiệm cho 1 số không gian cụ thể theo mục đích sử dụng và thể tích.
 • Thiết kế máy lạnh trung tâm phải chú ý đến tính toán công suất máy lạnh cho hầu hết các mục đích sử dụng ta dựa vào mục đích sử dụng, các yếu tố diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ở đây, điện lạnh Phan Gia giới thiệu về cách tính diện tính mặt bằng cơ bản (V =Dài∗Rộng∗Cao) với đơn vị là mét khối.

Sau đây là cách tính phổ biến cho một số không gian có mục đích sử dụng. Như máy lạnh cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, quán cafe, văn phòng làm việc.

Trong trường hợp lúc sử dụng mà có yếu tố gây tổn thất nhiệt lạnh như phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp. Có quạt hút thông gió, thông với phòng khác … Ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ hoạt động nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

Máy lạnh cho phòng gia đình

Nếu là không gian chung như Phòng khách gộp với bếp thì cộng thêm 0.5 Hp

 • Thể tích khoảng 40 m3 (khối) = 1.0 Hp
 • Thể tích khoảng 60 m3 (khối) = 1.5 Hp
 • Thể tích khoảng 80 m3 (khối) = 2.0 Hp

Máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng

Do đặc thù đông người nên cần thiết kế máy lạnh trung tâm có mật độ tải cao nhất. Vì quán cafe nhà hàng thường có thức ăn tỏa ra. Nhiệt do người, thông gió bên ngoài vào. Ảnh hưởng xấu đến không khí bên trong quán. Do đó cần thiết kế như sau:

 • Thể tích khoản 30 m3 (khối) = 1.0 Hp
 • Thể tích khoản 45 m3 (khối) = 1.5 Hp
 • Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 2.0 Hp

Máy lạnh cho Khách sạn

Do đặc thù khách sạn, khách thuê phòng ngắn hạn. Nên các chủ đầu tư thường yêu cầu máy phải làm lạnh nhanh từ khi vào phòng. Ta tính công suất sử dụng cao hơn phòng ngủ gia đình, như sau:

 • Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
 • Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
 • Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

Máy lạnh cho văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc thường là nơi có số lượng người ổn định có trang bị máy tính làm việc cho mỗi người, máy photo, máy in, máy fax… Nếu trường hợp ít người; và số lượng máy và thiết bị không nhiều, có thể tính như máy lạnh cho phòng khách gia đình.

 • Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
 • Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
 • Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

Lưu ý: Khi chọn lựa thương hiệu: Panasonic, Mitsubishi, Daikin,  Toshiba,  Sharp. Có thể áp dụng mức chuẩn như trên. Còn khi chọn tất cả thương hiệu máy lạnh khác; nên chọn công suất bù thêm một ít từ 5~10% để máy chạy bền và lạnh nhanh – sâu hơn.

Quy trình thực hiện dịch vụ lắp đặt máy lạnh trung tâm tại Phan Gia

 1. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh trung tâm tại Công Ty Phan Gia chúng tôi được sự đánh giá cao của khách hàng bởi quy trình bài bản khoa học.
 2. Nhân viên tổng đài sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Sau đó tư vấn và lên lịch hẹn với khách hàng.
 3. Phan Gia sẽ điều phối kỹ thuật đến điểm hẹn để hỗ trợ khách hàng lắp đặt máy lạnh trung tâm.
 4. Khi đến nơi chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát vị trí cần lắp máy lạnh.Và đề xuất phương án thực hiện tối ưu tiết kiệm thời gian chi phí cho khách hàng.
 5. Báo giá dịch vụ cụ thể cho khách hàng nắm rõ. Khi được sự đồng ý của khách về dịch vụ. Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt máy lạnh trung tâm.
 6. Sau quá trình lắp đặt, kỹ thuật sẽ kiểm tra một lần nữa để đảm bảo không có bất kỳ trục trặc gì. Sau đó bàn giao và thu phí dịch vụ từ khách hàng.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ lắp đặt máy lạnh trung tâm tại ở Điện Lạnh Phan Gia.

Chúng tôi có nhiều chi nhánh nên sẽ có mặt tại nhà quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp làm việc nhanh chóng và an toàn.

Vì là đại lý chính thức của nhiều hãng máy lạnh như Daikin, Reetech, LG, Toshiba….tại Gia Lai nên chúng tôi luôn cung cấp máy lạnh với giá gốc.

Vật tư lắp đặt máy lạnh như ống đồng, dây điện, gen xi, co nối, gas, giá đỡ nếu có phát sinh đều được Công Ty báo giá trước khi lắp đặt máy lạnh.

Chính sách bảo hành sau khi lắp đặt lâu dài. Giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ được thợ lắp đặt máy lạnh trung tâm tiến hành theo một quy trình chuyên nghiệp, an toàn và bài bản.

Công Ty Phan Gia luôn trang bị đầu tư đầy đủ máy móc trang thiết bị tốt nhất trong quá trình làm việc giúp diễn ra an toàn, nhanh gọn đảm bảo chất lượng.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH PHAN GIA

Trả lời