TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH MULTI

Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh Multi cho văn phòng bởi Điện Lạnh Phan Gia!

Tư vấn thiết kế lắp đặt máy lạnh Multi

Máy lạnh Multi là bước cải tiến của dòng máy lạnh thông thường, là một biến thể kết hợp giữa máy lạnh trung tâm và máy lạnh treo tường. Theo đó, máy lạnh Multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng từ 2 – 5 dàn lạnh, đến với Điện Lạnh Phan Gia chuyên tư vấn thiết kế thi công lắp đặt máy lạnh Multi chất lượng, chuyên nghiệp giá tốt nhất thị trường

Giới thiệu chung về máy lạnh multi

Máy lạnh Multi là loại máy lạnh gồm một dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Là loại điều hòa tiết kiệm diện tích. Đây là loại điều hòa rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong các căn hộ chung cư, văn phòng công ty hay bất cứ nơi nào cần tiết kiệm diện tích ban công đặt dàn nóng.

Dàn nóng của điều hòa multi có công suất nhỏ phù hợp với không gian, diện tích nhỏ từ 2-5 phòng. Kiểu lắp đặt này áp dụng cho chung cư, nhà phố hay biệt thự liền kề. Kiểu dáng dàn lạnh rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn như máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh áp trần,… Công nghệ Inverter của máy lạnh multi giúp người dùng tối ưu hóa và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Vậy ai nên sử dụng điều hòa Multi?

Điều hòa multi sẽ là giải pháp thích hợp cho những căn hộ chung cư, nhà nghỉ có số phòng nhiều nhưng diện tích ban công hạn chế.

Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng những lợi ích lâu dài mà chiếc điều hòa này mang lại là không thể phủ nhận như: tiết kiệm năng lượng, giảm tổng chi phí lắp đặt, hiệu suất làm lạnh cao,…

Ưu điểm của hệ thống máy lạnh Multi

Trình tiết kiệm điện tốt nhất

Hầu hết các hệ thống Multi A/C sẽ hoạt động với hệ số làm lạnh không đồng đều. Nghĩa là tổng công suất làm lạnh sẽ lớn hơn công suất của dàn nóng.

Không phải lúc nào bạn cũng cần điều hòa cho tất cả các phòng của mình. Do đó, bạn chỉ cần tắt các thiết bị không sử dụng, hệ thống điều hòa Multi sẽ tập trung làm mát cho căn phòng đang sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn so với điều hòa truyền thống.

Tiết kiệm không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Đối với căn hộ chung cư thường được thiết kế khoảng 2 – 3 phòng. Có diện tích ban công khá nhỏ và hẹp. Thông thường khu vực ban công được sử dụng cho nhiều việc như phơi đồ, giặt giũ hay trồng cây xanh. Do đó, việc lắp nhiều điều hòa truyền thống sẽ chiếm diện tích ban công đáng kể để lắp dàn nóng. Nhưng với hệ thống Multi thì khác, bởi chỉ cần lắp 1 dàn nóng là có thể cung cấp khả năng giải nhiệt cho nhiều dàn lạnh, giúp người dùng tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ, chung cư.

Tiết kiệm chi phí vật tư lắp đặt

Không còn phải lắp dàn nóng và dàn lạnh cho từng máy điều hòa. Tốn nhiều chi phí cho ống đồng, dây điện và các vật tư khác… Chỉ cần 1 dàn nóng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. chi phí vật chất.

Hoạt động độc lập

Trong khi nhiều hệ thống điều hòa không khí hoạt động trên cùng một dàn nóng thì các dàn lạnh luôn hoạt động riêng lẻ. Do đó, người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác trong phòng.

Tính linh hoạt cao

Vị trí lắp đặt của hệ thống điều hòa multi kết nối linh hoạt. Đồng thời có thể kết nối với nhiều loại dàn lạnh (có thể là dàn lạnh treo tường, dàn lạnh áp trần hoặc dàn lạnh giấu ống).

Quy trình thi công lắp đặt máy lạnh multi chuyên nghiệp Phan Gia

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt

Dàn lạnh và dàn nóng: chọn vị trí đảm bảo mỹ quan cho căn phòng đồng thời mang lại hiệu suất tản nhiệt tốt nhất.

Vị trí cáp và ống: Kỹ thuật viên cần xác định vị trí đường dẫn khí

Bước 2: Lắp đặt đường dẫn khí, hệ thống thoát nước và nguồn điện

Lắp đặt đường dẫn khí, hệ thống thoát nước và nguồn điện máy lạnh multi

 

Đường ống thoát nước đảm bảo độ dốc thông thoáng. Dây nguồn là cáp nguyên bản. Có tiết diện ruột dây dẫn ít nhất là 2,5mm.

Chiều dài ống đồng nối dàn nóng và dàn lạnh phải đảm bảo yêu cầu lắp đặt của nhà sản xuất (thông thường: ngắn nhất là 3m. Dài nhất là 15m hoặc 20m-30m).

Khi lắp đặt đường dẫn gas / dung môi. Các đầu phải được bịt kín để tránh bụi bẩn và độ ẩm bên trong (bạn có thể sử dụng băng che)

Bước 3: Lắp đặt dàn lạnh

Lắp đặt dàn lạnh multi

 

Yêu cầu lắp đặt dàn lạnh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng ngôi nhà, chung cư, căn hộ. Các phương án lắp đặt dàn lạnh bao gồm:

  • Máy lạnh treo tường.
  • Điều hòa âm trần.
  • Máy lạnh âm trần nối ống gió.

Bước 4: Kết nối dàn lạnh

Dàn ngưng tụ trần nối ống gió bao gồm:

  • Lắp nón gió.
  • Nối ống gió mềm của nón điều hòa với hộp thông gió.
  • Lắp đặt lỗ thông hơi.
  • Đối với dàn lạnh dạng hộp: Tiến hành lắp mặt nạ.

Bước 5: Lắp đặt dàn nóng

Lắp đặt dàn nóng

 

Dàn nóng điều hòa được lắp đặt ở nơi thông thoáng ngoài trời, đảm bảo khoảng cách xung quanh là 10cm, hướng thông gió tối thiểu là 100cm. Nối ống dẫn khí, cáp nối, ống xả và nguồn điện cho thiết bị.

Bước 6: Hút chân không

Hút chân không là công đoạn vô cùng quan trọng giúp làm sạch dây dẫn gas. Điều này đảm bảo rằng không khí thoát ra từ máy lạnh không khí luôn sạch sẽ và không có tạp chất.

Hút chân không multi

Bước 7: Thử nghiệm và thí điểm

Kiểm tra toàn bộ hệ thống và điều chỉnh nếu cần thiết. Cuối cùng là chạy thử máy để đánh giá khả năng vận hành: hiệu quả làm lạnh, độ ồn…

Tổng kết

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về điều hòa Multi và những thiết kế phù hợp lắp đặt loại điều hòa này.

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtamdaikin.net/ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh Multi; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé

Trả lời